Top 5 Robot hút bụi được đánh giá tốt nhất trên Amazon 2019

Có rất nhiều robot hút bụi trên Amazon được đánh giá cao. Chúng tôi đã quyết định chọn 5 model được đánh giá tốt nhất trong các tầm giá khác nhau có hiệu suất tuyệt vời và giá thành không quá cao.

Biểu đồ so sánh Top 5 robot hút bụi được đánh giá tốt nhất trên Amazon 2019

Loại Robot/ Tính năngXiaomi Roborock (Gen 2)Eufy 30CXiaowa E20Qihoo360 S6Roomba 960
Thời gian làm sạch (phút)1501001009075
Dung tích thùng rác (ml)500600640400600
Khả năng vượt vật cản (cm)201,621,72
Ứng dụngMi HomeEufyHomeMi Home360Smart
iRobot HOME
Hỗ trợ Amazon Alexa / Google HomeKhông
Lau nhàKhôngKhông
Lập bản đồKhông
Điều hướng thông minhLaser LDSCon quay hồi chuyểnLaser LDSCamera
Lực hút (Pa)2.0001.5001.8001.800900
Tường ảoKhông
Làm sạch theo khu vựcKhôngKhôngKhông
Thiết lập bản đồ
Độ ồn (dB)6055605568
Dung lượng pin (mAh)5.2002.6002.60032002.600
Tiêu thụ điện năng (W)5840503030
Chiều cao (cm) 9,67,29108,9
Nhận dạng thảmKhông
Tự sạc pin & khôi phục hành trìnhKhông
Bảo hành12 tháng12 tháng12 tháng12 tháng12 tháng

Nhận dạng thảm là gì?

Đó là một loạt các cảm biến có thể nhận ra thảm sàn. Khi các cảm biến biết robot đang ở trên một tấm thảm, nó sẽ tăng công suất hút lên mức tối đa của để làm sạch sâu hơn và quay trở lại lực hút tiêu chuẩn khi robot rời thảm.

Tự sạc pin và tiếp tục hành trình là gì?

Hầu hết các robot tự động quay trở lại Dock sạc khi hết pin (trừ những robot không có Dock sạc và được sạc bằng tay). Hầu như các robot có khả năng thiết lập bản đồ đều biết vị trí của nó đang làm việc. Khi hết pin, robot quay trở lại Dock để sạc pin sau đó nó tiếp tục làm sạch từ vị trí đã dừng trước đó.

Khả năng vượt vật cản là gì?

Là khả năng “leo trèo” của robot. Khả năng vượt vật cản càng cao thì robot có thể làm sạch những tấm thảm dày hơn.


Xiaomi Roborock (Gen 2)

Xiaomi Roborock (Gen 2) được đánh giá cao nhất thị trường

Xiaomi Roborock là một trong những robot hút bụi tốt nhất trên thị trường cho đến nay. Nó có thể hút và lau cùng một lúc. Roborock được trang bị một chổi quét bên, chổi chính và lực hút mạnh giúp nó làm sạch rất tốt kể cả những hạt bụi nhỏ li ti. Trên đầu robot, có một tháp Laser luôn luôn quét xung quanh để xây dựng bản đồ và hướng di chuyển, giúp Robot không bỏ sót bất kỳ khu vực làm sạch nào. 

Trong ứng dụng Mi Home, bạn có thể vẽ ra những “vùng cấm” không cho phép Robot đi vào đó (phòng vệ sinh, phòng kho, WC…); thêm khu vực mà bạn muốn Robot dọn dẹp; chạm vào bản đồ để cho robot đi đến đó; theo dõi các chuyển động của robot trong thời gian thực; điều khiển robot thủ công bằng remote trong ứng dụng; tạo lịch trình dọn dẹp hằng ngày, bật/tắt Roborock; v.v.

Ưu điểm

 • Lực hút mạnh 2000 Pa (mạnh nhất thị trường)
 • Có tính năng lau sàn, xác định được thảm sàn
 • Có thể tạo khu vực cấm vào (WC, kho…)
 • Hỗ trợ dọn dẹp khoanh vùng
 • Bộ lọc HEPA có thể giặt giúp tăng tuổi thọ
 • Tuổi thọ pin cao, rất phù hợp cho nhà rộng
 • Có thể theo dõi Robot theo thời gian thực
 • Có thể lập bản đồ và điều hướng thông minh

Nhược điểm

 • Giá thành cao
 • Bình đựng nước nhỏ

Eufy 30C

Eufy 30C một trong 5 lựa chọn máy hút bụi giá thành rẻ đáng mua

Eufy 30C là một robot rất đáng mua trong tầm giá. Trong hộp máy, có một băng từ để dán tạo tường ảo không cho robot vượt qua.

Trong ứng dụng, bạn có thể lên lịch để Eufy hoạt động vào một thời điểm cụ thể, khởi động/dừng robot, lựa chọn các chế độ làm sạch: tự động, làm sạch cạnh, làm sạch khu vực, làm sạch phòng đơn.

Eufy 30C được trang bị hai chổi biên, chổi chính và lực hút mạnh (1500 Pa) để làm sạch bụi bẩn. Robot di chuyển ngẫu nhiên, nó không nhớ sơ đồ tầng, do vậy Eufy 30C có thể làm sạch 1 vị trí vài lần. Khi hết pin Eufy 30C sẽ tự động quay về Dock để sạc lại

Ưu điểm

 • Giá cả phải chăng
 • Có băng từ tạo tường ảo
 • Robot cao chỉ 7.2 cm giúp nó có thể làm sạch dưới các đồ nội thất có gầm thấp.
 • Tiếng ồn khi hoạt động thấp (55 dB).
 • BoostIQ tự động tăng lực hút trong vòng 1,5 giây khi cần tăng thêm lực hút

Nhược điểm

 • Di chuyển không thông minh, robot có thể dọn dẹp một khu vực nhiều lần. Không hiệu quả như robot hút bụi có khả năng thiết lập bản đồ
 • Không phổ biến ở Việt Nam

Xiaowa E2

Roborock Xiaowa E2 là máy hút bụi rất đáng mua trong năm 2019

Xiaowa E2 có nhiều cách đặt tên khác nhau, gồm có: Xiaowa E2, E20 và E25. Thực ra các cách gọi này chỉ để phân biệt về màu sắc robot. Số thứ hai là viết tắt của màu (E25 là màu xám đậm, E20 là màu trắng), còn lại về tính năng là hoàn toàn giống nhau.

Xiaowa E2 là phiên bản nâng cấp (chủ yếu thêm tính năng lau nhà) của Xiami Mi Robot Vacuum (Gen 1). Vừa có khả năng hút bụi, lau nhà, đồng thời có cảm biến nhận dạng thảm là điểm mạnh của Xiaowa E2 mà rất ít robot trong tầm giá này có được. Xiaowa cũng có những bánh xe lớn có thể vượt vật cản lên tới 20 mm cùng với lực hút mạnh mang lại hiệu quả làm sạch tuyệt vời trên thảm.

Xiaowa E2 được trang bị một con quay hồi chuyển giúp robot định vị các khu vực được làm sạch, không làm sạch một vị trí nhiều lần và không bỏ sót các khu vực chưa được làm sạch.

Xiaowa E2 cũng có thể lau nhà. Với mức giá khoảng hơn 6 triệu đồng, bạn có được một robot tốt có thể làm sạch được trên thảm dày.

Ưu điểm

 • Ánh xạ dựa trên con quay hồi chuyển giúp Xiaowa E2 làm sạch hiệu quả
 • Khả năng vượt vật cản tuyệt vời, cùng với cảm biến nhận dạng thảm và lực hút mạnh giúp Xiaowa E2 hoạt động tốt trên thảm
 • Có tính năng lau nhà
 • Xiaowa E2 phù hợp cho việc làm sạch lông vật nuôi
 • Tự sạc pin và khôi phục hành trình giúp Xiaowa E2 phù hợp cho các gia đình có diện tích lớn
 • Bộ lọc HEPA có thể giặt được, giúp tăng tuổi thọ
 • Có thể xem Xiaowa E2 hoạt động theo thời gian thực

Nhược điểm

 • Không có tường ảo
 • Không có tương tác bản đồ trong App.

Qihoo 360 S6

Robot hút bụi Qihoo 360 S6

360 S6 là một trong những robot hút bụi thông minh có giá thành phải chăng, nó có thể cạnh tranh với các model hàng đầu. 360 S6 có thể lau và hút bụi cùng một lúc.

Bên cạnh nhận dạng thảm, 360 S6 được trang bị bánh xe lớn và có sức hút mạnh mẽ giúp robot phù hợp với thảm mỏng và trung bình.

Điều hướng laser LDS giúp 360 S6 thiết lập bản đồ và xây dựng kế hoạch làm sạch phù hợp. Khi kế hoạch được tạo ra, các bộ xử lý bên trong sẽ tính toán đường làm sạch hiệu quả nhất.

Trong ứng dụng 360Smart, bạn có thể ra lệnh cho robot làm sạch theo khu vực. 360 S6 là robot hút bụi duy nhất trong danh sách của chúng tôi có bộ nhớ lên tới 10 sơ đồ tầng nhà khác nhau, điều này làm cho nó rất phù hợp cho các ngôi nhà nhiều tầng.

Ưu điểm

 • Công nghệ ánh xạ LIDAR cho phép nó hoạt động tốt trong bóng tối
 • Khả năng nhận diện thảm, bánh xe lớn và sức hút mạnh mẽ giúp robot phù hợp với tất cả các loại thảm (trừ loại dày xù xì)
 • Có thể lau nhà
 • Phù hợp với nhà nhiều tầng
 • Ứng dụng có khả năng tạo ranh giới ảo và làm sạch khu vực.
 • Có thể theo dõi vị trí robot theo thời gian thực
 • Bộ lọc HEPA có thể giặt được, giúp tăng tuổi thọ
 • Giá cả rất phải chăng so với các model cao cấp

Nhược điểm

 • Không tích hợp Alexa hoặc Google Home

Roomba 960

Roomba 960

Roomba 960 được trang bị con lăn silicone giúp nó dọn dẹp lông thú cưng dễ dàng và hiệu quả. Đồng thời, chổi chính silicone cũng có thể làm sạch dễ dàng. Trong hộp máy có 2 cuộn băng từ tạo tường ảo, giúp robot không đi vào các khu vực không mong muốn.

Trên đỉnh máy, có một cảm biến camera để vẽ bản đồ nội thất. Nó có chức năng phát hiện bụi bẩn giúp tăng sức hút một khi các cảm biến nhận ra các khu vực có lượng bụi cao. 

Do sử dụng cảm biến camera, cần phải bật đèn ở khu vực tối giúp Roomba 960 hoạt động được hiệu quả hơn.

Trong ứng dụng, bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ quét, khởi động/dừng robot và lên lịch để nó hoạt động vào một thời điểm cụ thể. Tuy nhiên, bạn không thể tương tác với bản đồ robot vẽ ra (tương tự Xiaowa E2, một điểm trừ khá lớn)

Ưu điểm

 • Con lăn silicone làm sạch lông vật nuôi cực kỳ hiệu quả
 • Có khả năng phát hiện bụi bẩn giúp robot làm sạch tốt hơn những khu vực có lượng bụi cao
 • Có cảnh báo khi thùng rác đầy

Nhược điểm

 • Bản đồ biến mất sau khi robot kết thúc việc dọn dẹp, người dùng không thể theo dõi được quá trình di chuyển của robot
 • Yêu cầu bật đèn khi robot hoạt động

Robot nào là tốt nhất?

Các dòng robot trên nằm ở các phạm vi giá khác nhau.

Eufy 30C là lý tưởng nếu bạn sống trong một căn nhà nhỏ với một bề mặt sàn hỗn hợp. Nếu bạn không quan tâm đến việc lập bản đồ, Eufy có thể làm tốt công việc của mình. Hãy chạy robot thường xuyên để tránh bỏ sót khu vực chưa được làm sạch

Với mức giá khoảng 6 triệu đồng, Xiaowa E20 là một thiết bị duy nhất bạn có dọn dẹp các bề mặt sàn khác nhau: từ sàn cứng, thảm mỏng, thảm dày đến 2cm…Xiaowa E20 là robot hút bụi lý tưởng cho nhà nhỏ và trung bình, với gia đình có vật nuôi. Xiaowa E20 là lựa chọn của chúng tôi trong những robot có giá khoảng 6 triệu đồng

360 S6 là một trong số ít robot có giá cả phải chăng mà vẫn đảm bảo thông minh và mạnh mẽ, thích hợp cho bất kỳ loại bề mặt sàn nào. Nó là thiết bị lý tưởng cho các hộ gia đình nhỏ và trung bình, nhà cao tầng (nhờ khả năng lưu được nhiều bản đồ tầng). 360 S6 khá yên lặng khi hoạt động mặc dù nó có lực hút khá mạnh. Nếu bạn cần một máy hút bụi có thể quét và lau, có các tính năng chỉ xuất hiện trên các model cao cấp với giá khoảng 8 triệu đồng thì 360 S6 là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc.

Roomba 960 là giải pháp hoàn hảo cho các bạn là chủ sở hữu thú cưng nhờ con lăn silicone của nó. Roomba 960 phù hợp cho những ngôi nhà nhỏ với bề mặt sàn hỗn hợp. Roomba 960 hoạt động tốt trên sàn cứng và thảm.

Lựa chọn của người biên tập

Xiaomi Roborock là robot 2 trong 1, nó lý tưởng cho các ngôi nhà lớn. Máy có thể quét và lau cùng một lúc, bạn có thể theo dõi nó trong thời gian thực, nó xây dựng một sơ đồ sàn chính xác, có khả năng nhận dạng thảm, v.v. Lực hút mạnh và bánh xe lớn giúp làm sạch sâu trên thảm và làm cho Xiaomi Roborock là giải pháp phù hợp cho việc làm sạch lông thú cưng. Roborock cho thấy hiệu suất làm sạch tuyệt vời, ứng dụng Mi Home cung cấp một vài tính năng hữu ích mà một số mẫu máy cao cấp cũng chưa được trang bị. Xiaomi Roborock có thể hơi đắt một chút nhưng giá trị nó mang lại có thể nói là “đáng giá từng xu”.